COGYDD CANMOLEDIG I AGOR BWYTY NEWYDD YN THE PLASSEY!
Y cogydd o fri Mark Ellis i agor bwyty cyrchfan newydd yn y Plassey 5* y gwanwyn hwn i ychwanegu at arlwy bwyta’r ardal!
Mae'r cogydd o fri Mark Ellis a gynrychiolodd y Gogledd Orllewin mewn dwy gyfres o Great British Menu ar y BBC i agor bwyty newydd yng Ngogledd Cymru yn the 5 Star award_cc781905-5cde-3194-bb3b-5136badwinningY Plassey, ger Bangor-On-Coed, Gwrecsam.
Bydd y bwyty a bar gwin yn cael ei enwi 'SHIPPON gan Mark Ellis' ac ar hyn o bryd mae'n cael ei adnewyddu'n helaeth yn gyrchfan a bwyty a bar modern unigryw o fewn gofod. bar gwin nodwedd ganolog, lolfa a hyd yn oed ei hystafell flasu gwin ei hun, tra'n aros yn gydnaws â chynllun gwreiddiol yr adeilad Edwardaidd.
Roedd yr adeilad yn wreiddiol yn fodel o Barlwr Godro a adeiladwyd ym 1902 gan yr Arwerthwr Ceffylau lleol Mr Frank Lloyd gyda llawer o nodweddion hardd ac unigryw gan gynnwys waliau gwydrog a chafnau yfed, bwâu brics a parquet floors._cc781905-594cde-3 bb3b-136bad5cf58d_Cymerodd teulu Brookshaw berchnogaeth ar The Plassey ym 1960 fel fferm weithiol a thros y 5 degawd diwethaf mae Plassey wedi trawsnewid y Plas yn Barc Gwyliau, Pentref Manwerthu a Chwrs Golff Gogledd Cymru o fri.
Hwn fydd ail fwyty Mark yn agor mewn 12 mis ac roedd ganddo hyn i'w ddweud:
“Mae'n fraint cael ymuno â pherchnogion The Plassey i gyd-fynd â'r cynnyrch yn y Parc Hamdden 5 Seren sydd eisoes yn rhagorol a darparu gofod unigryw arall ac ardal 'wow factor' i'r holl westeion lleol a thu hwnt. Mae hwn yn brosiect cyffrous i fod yn rhan ohono yn dilyn ymlaen o lwyddiant aruthrol ein bwyty cyntaf Allium-Tattenhall sydd wedi cael blwyddyn gyntaf anhygoel ac sydd eisoes wedi dal sylw The Michelin Guide, Hardens Guide ac a ddaeth yn ail ar gyfer Best Small Hotel a Llety Boutique gan Marketing Cheshire, ac yn fwy diweddar derbyniwyd sgôr o 8/10 gan The Telegraph a byddwn yn parhau â’r llwyddiant hwn yn Shippon.”
Ychwanegodd John a Sarah Brookshaw perchnogion The Plassey eu sylwadau:
"Rydym yn falch iawn o fod yn gweithio gyda Mark Ellis ar ein menter busnes newydd. Rydym bob amser yn ymdrechu i gynnig y safonau uchaf a phrofiad gwirioneddol unigryw i'n cwsmeriaid, boed yn ymweld am ychydig oriau, diwrnod allan neu arhosiad yn ein cwmni. Parc Gwyliau. Roedd cefndir coginio gwych Mark yn union yr hyn yr oeddem yn chwilio amdano mewn partneriaeth i ddarparu profiad bwyta o'r radd flaenaf yn ein hardal. Ni allwn aros i agor y drysau a'ch croesawu'n fuan iawn".
Mae dyddiad agor swyddogol SHIPPON gan Mark Ellis i'w gyhoeddi'n fuan.
Am fwy o wybodaeth am fwyta, arosiadau, diwrnodau allan a llawer mwy yn y Plassey, os gwelwch yn ddadilynwch y ddolen hon.