RHESTRWYR TERFYNOL HER PIE 2017!
Yr Alyn Rossett, Tafarn y Mulberry a'r Brodyr Bellis i gystadlu mewn coginio!
Bydd tri bwyty lleol o Wrecsam yn cystadlu am wobr pencampwr Pastai Blwyddyn Chwedlau 2017 y dydd Gwener nesaf!
​
Yn dilyn 4 wythnos o gystadlu brwd rhwng 16 o fwytai Gogledd Ddwyrain Cymru, pob un ohonynt wedi llunio eu dehongliad eu hunain o bastai ‘chwedlonol’ – pleidleisiodd siopwyr dirgel fod yr Alyn Rossett, y Mulberry Inn (Llwymawr) a’r Brodyr Bellis Holt yn rownd derfynol teilwng. !
​
Ar ôl derbyn dwy siop ddirgel, dywedodd Allan Leck, Rheolwr Cyffredinol yn y Mulberry Inn; "Boed mai dyma ddechreuad chwedl arall eto! Rwy'n meddwl ein bod wedi creu pryd godidog sy'n deilwng o'n bonheddwyr a'n165 defnydd o gynhwysion byddwch bob amser yn wledd fuddugol yn y dyffryn hardd hwn yng Nghymru."
​
Y tair pei fydd yn cystadlu yn y gêm goginio ddydd Gwener nesaf yw;
​
Tafarn y Mulberry, Llwynmawr – Crwst pastai Crwst Byr wedi'i lenwi â chig oen wedi'i goginio'n araf wedi'i fudferwi yn Mead gyda bricyll
​
Yr Alun, Rossett - Twrci, pastai cig moch Cymreig wedi'i halltu gyda bresych, bacwn a stwnsh tatws gyda moron rhost
​
Canolfan Arddio a Bwyty Bellis Brothers,Holt - 'Pis Porc Mefus Dodger gyda medd Cymreig a siytni nionod wedi'i garameleiddio' wedi'i wneud gyda phorc lleol, winwnsyn cartref a medd Cymreig
​
Bydd y tri yn y rownd derfynol yn mynd ymlaen yn awr i geisio creu argraff ar banel o feirniaid bwyd rhanbarthol ym Mwyty Rendezvous - Coleg Cambria ddydd Gwener nesaf, 24ain Chwefror am 1.00pm. Y prif feirniad fydd y gwneuthurwr pasteiod lleol a'r cogydd clodwiw, Robert Didier o Orchard Pigs o Wrecsam (creawdwr y Tractor Wheel Pie!).
Mae'r digwyddiad yn agored i bob busnes twristiaeth lleol a chaffis / bwytai - ond mae lleoedd yn gyfyngedig a rhaid eu harchebu trwy e-bostio tourism@wrexham.gov.uk
​
Bydd y bastai buddugol wedyn ar gael drwy gydol y cyfnod sydd i ddodPenwythnos Dydd Gwyl Dewiyn Wrecsam ar 3-5ed Mawrth!
​