import wixWindow from 'wix-window'; let myLang = wixWindow.multilingual.currentLanguage; $w.onReady(function () { //changes the gallery to match language selection if (myLang === 'en'){ $w('#VISITen').show() $w('#VISITen).expand() } else if (myLang === 'cy'){ $w('#VISITcy').show() $w('#VISITcy').expand() } });
top of page

NOSON FWYTA NEWYDD YNG NGHASTELL HOLT!

Bwydwyr yn cael cyfle i savour danteithion lleol mewn amgylchedd unigryw!

Mae profiad bwyta dros dro newydd sbon yn dod i Gastell Holt ym mis Medi, wedi'i gynllunio i roi cyfle untro i 50 local foodies i fwyta pryd tri chwrs 'chwedlonol' mewn amgylchedd unigryw!

Yn seiliedig ar ddigwyddiadau bwyta al fresco llwyddiannus blaenorol yn Moel Famau a Choedwig Cilcain, mae’r cwmni bwyd lleol Fodder In the Field wedi ymuno â Bragdy Big Hand ac Amgueddfeydd Wrecsam i lwyfannu trydydd siop naid noson yng Nghastell Holt ar 8fed Medi!

Bydd y noson yn cynnig pryd tri chwrs lleol i’r ciniawyr, wedi’i weini gan Caroline Dawson a’i thîm Fodder in the Field ar ben y twmpath yng Nghastell Holt.  Wrth gwrs, mae’r noson yn ddibynnol ar y tywydd – ond os yw’n noson braf, bydd y golygfeydd, ynghyd â bwyd, diod a cherddoriaeth fyw ganoloesol gan fand Minstrel yn hudolus!

Bydd tîm y Big Hand Brewery will hefyd wrth law gyda their bar a chwrw lleol -_cc781935-5cvid-5-120-136bad5cf58d_their bar a chwrw lleol -_cc781935-5cfid-54-pin-5-1200-136bad5cf58d_their bar a chwrw lleol. cwrw a bar.  

Mae’r noson wedi’i chefnogi gan dimau twristiaeth ac Amgueddfa Cyngor Bwrdeistref Sirol Wrecsam wrth iddi gael ei dylunio i ddathlu Blwyddyn Gymraeg Legends ac arddangos un o asedau treftadaeth gwych Wrecsam.

 

Wrth siarad am y fenter, dywedodd Caroline Dawson o Fodder in the Field;

Rydym yn gyffrous iawn i ddod â’n trydedd noson ‘pop-up’ i Wrecsam a rhywle hollol unigryw gyda golygfeydd godidog fel Castell Holt.  Bydd y cig yn dod o fridiau traddodiadol Cymreig a bydd y pryd hefyd yn cynnwys bara wedi'i wneud â llaw a llysiau a dyfwyd yn lleol.  We gymryd y syniad wrth sgwrsio am hyrwyddo cynnyrch lleol,” meddai Caroline sy'n gweithio'n agos gyda chynhyrchwyr yn Clwydian Range Food Trail.   Ychwanegodd;

“Mae Gogledd Cymru yn gartref i rai o’r cynhyrchion bwyd a diod gorau yn y DU ond mae angen hyrwyddo’r sector yn barhaus i godi ei broffil. Roeddem yn meddwl y byddai’n syniad gwych clymu’r bwyd lleol i mewn cynhyrchwyr a bragwyr fel y Big Hand sydd wedi’u lleoli ar Ystad Ddiwydiannol Wrecsam gyda phrofiad bwyta llawn.”

Mae profiadau unigryw yn rhan fawr o'r hyn y mae tîm twristiaeth Cyngor Wrecsam yn ymdrechu i'w wneud ac ychwanegodd y Rheolwr Cyrchfan Joe Bickerton;

“Rydyn ni’n dod yn gyrchfan sy’n denu mwy a mwy o bobl i fwytawyr bob blwyddyn yma yn Sir Wrecsam ac mae hwn yn gyfle gwych i arddangos rhai o’n cynhyrchwyr bwyd a diod lleol gorau mewn lleoliad unigryw!  Holt Castle presents a her o ran yr elfennau, fodd bynnag bydd y noson hon yn hollol wledig ac rydym yn cynghori deiliaid tocyn i ddod gyda bol gwag ac ymdeimlad o antur  Mae'r fwydlen yn edrych yn wych ac rwy'n siŵr y bydd byddwch yn brofiad cofiadwy i bawb!"

Cyfyngir y tocynnau i 50 yn unig ac maent yn debygol o werthu allan yn gyflym.  Maent ar werth am £25.00 y pen (dros 18 yn unig) ac ar gael o Amgueddfa Wrecsam ar Stryt y Rhaglaw neu drwy ffonio 01978 297460 (uchafswm o 6 y pen).

I gael rhagor o wybodaeth am bethau i'w gwneud, lleoedd i aros a bwyta - edrychwch ar wefan Partneriaeth Twristiaeth Dyma Wrecsam ynwww.thisiswrecsam.co.uk 

bottom of page