import wixWindow from 'wix-window'; let myLang = wixWindow.multilingual.currentLanguage; $w.onReady(function () { //changes the gallery to match language selection if (myLang === 'en'){ $w('#VISITen').show() $w('#VISITen).expand() } else if (myLang === 'cy'){ $w('#VISITcy').show() $w('#VISITcy').expand() } });
top of page

DATHLIADAU I DDAU FWYTY SIR WRECSAM...

Mae The Hand at Llanarmon a Machine House Rossett ill dau yn ymddangos yn y Michelin Guide 2018 mawreddog...

Nos Lun, cyhoeddodd Michelin ymgeiswyr canllaw 2018 mewn digwyddiad byw yn The Brewery, ger y Barbican, yn nwyrain Llundain. I ddau gogydd o Sir Wrecsam, roedd yn achos dathlu...

Roedd yna ddathliadau yn Sir Wrecsam  Ceiriog Valley yn ôl yn hwyr yn 2016, pan ddarganfu'r Prif Gogydd Grant Mulholland a'r perchnogion Jonathan a Jackie Greatorex fod Hand yn Llanarmon wedi gwneud y Michelin Guide 2017.  Fast forward un flwyddyn ac roedd yr arolygwyr wedi gweld digon o'u bwydlen ffres, dymhorol a chwaethus i warantu cynhwysiant pellach.

Ac eto ym mhen arall Sir Wrecsam, roedd gan y Cogydd Kevin Lynn ei newyddion ei hun - gan ei fod wedi cymryd drosodd y Machine House yn yr Orsedd yn ôl yn 2016, roedd Kevin a'i frigâd wedi cymryd yr arlwy bwyta yn y Sir i lefel arall ac wedi sicrhau eu_cc781905- 5cde-3194-bb3b-136bad5cf58d_own mynediad i'r Michelin Guide 2018 hefyd.

Mae gan Kevin a Grant ddilynwyr ffyddlon, ond eu mewnbwn nhw i'r byd bwyd o safon sy'n dod i'r amlwg yn gyflym yn Sir Wrecsam sydd â phobl leol ac ymwelwyr yn cymryd sylw.

 

Mae Sir Wrecsam ar i fyny, ond er yn hanesyddol mae’n bosibl ei fod wedi’i seilio ar ddiwydiant ac allforion yn unig, twristiaeth heddiw a phoblogrwydd apêl fyd-eang Gogledd Cymru (...heddiw yn y 4ydd lle gorau yn y byd i ymweld gan Trip Advisor) yn cyfrannu at amlygu rhinweddau cudd Wrecsam.  Mae llawer o hyn i'w briodoli i'w letygarwch, ei swyn gwledig, ein treftadaeth gyfoethog, our talent base but_cc781905-905-talent sylfaen -bb3b-136bad5cf58d_rich digonedd o fwyd o safon bellach yn ymddangos ar fwydlenni bob dydd.

 

Mae Grant a Kevin ill dau wedi bod wrth eu bodd ers derbyn y newyddion yn gynharach yr wythnos hon, gyda Grant yn dweud;

"Roedd hyn yn newyddion gwych i'w dderbyn yn gynharach yn yr wythnos.  Mae'r tîm cyfan yn the Hand yn cynnig croeso o'r radd flaenaf, felly mae'n rhaid i ni greu yn y bwyd. mae'r gegin yn cyfateb i ddisgwyliadau'r ciniawyr bob amser. 136bad5cf58d_Yn gyffredinol, rydyn ni i gyd wrth ein bodd!"

Ychwanegodd Kevin;

"Mae hon yn anrhydedd enfawr i gael ein cynnwys yn y Michelin Guide 2018.  Mae'r tîm cyfan yn fwrlwm a rhaid i ni ddiolch yn ddiffuant i'n cwsmeriaid am ein cefnogi drwy ein blwyddyn gyntaf mewn busnes. _cc781905-5cde-3194 -bb3b-136bad5cf58d_Ar hyd fy ngyrfa, rydw i wedi bod yn gredwr aruthrol mewn gwneud y gorau o gynnyrch lleol ac mae cael croeso cynnes yn Sir Wrecsam wedi bod yn wych!"

Wrth siarad am y ceisiadau ar gyfer y ddau fwyty a sut mae bwyd yn effeithio ar dwristiaeth yn y Sir, dywedodd Joe Bickerton, Rheolwr Cyrchfan Cyngor Bwrdeistref Sirol Wrecsam;

“Roedd ansawdd ein golygfa fwyd efallai yn elfen sydd wedi’i thanwerthu o’n harlwy yma yn y Sir, ond mae cysondeb lleoedd fel yr Hand yn Llanarmon a nawr y Machine House yn yr Orsedd yn bendant wedi cyfiawnhau eu cynnwys yn y Michelin Guide 2018.  Mae Grant a Kevin yn berffeithwyr gyda'u bwydlenni ac yn frwd dros ddefnyddio cyrchu cynnyrch lleol o ansawdd uchel, boed hynny o Gymru neu dros y ffin â Swydd Gaer.

 

I ni, mae hyn yn golygu bod y cynnig twristiaeth yn y Sir yn elwa gan fod y ddwy gegin yn darparu ansawdd cyson ac yn bwysig, maent yn gosod y bar i ysbrydoli eraill i fod y gorau y gallant fod hefyd.   

Wrth symud ymlaen i 2018, heb os, bydd hyn yn glod mawr i'r ddau fwyty - ac yn ei dro, bydd eu henw da yn gweld mewnlifiad pellach o ymwelwyr i'w bwytai cyrchfan a fydd yn aros ac yn gwario yn yr ardal leol er budd eraill hefyd.  Yn gyffredinol - mae hyn yn newyddion gwych ac mae'r ddau dîm yn haeddu llongyfarchiadau pawb!"

I ddysgu mwy am y Hand yn Llanarmon a hefyd y Machine House yn yr Orsedd - edrychwch ar eu ffilmiau promo isod...

bottom of page